Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Bộ trưởng Bộ Y tế về thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương

17/04/2018 (GMT+7)
Ngày 30/3/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương vinh dự được đón Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn, cùng đi với Đoàn có các đại biểu đại diện cho Văn phòng Bộ Y tế, Vụ Kế hoạch tài chính, Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng, Vụ trang thiết bị và công trình y tế, Cục quản lý Y- Dược cổ truyền, Cục quản lý Dược, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục khoa học công nghệ và đào tạo, Cục quản lý khám chữa bệnh, Tổng cục dân số Kế hoạch hóa gia đình, Cục quản lý môi trường và nhiều Cục, Vụ có liên quan khác

Ngày 30/3/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương vinh dự được đón Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn, cùng đi với Đoàn có các đại biểu đại diện cho Văn phòng Bộ Y tế, Vụ Kế hoạch tài chính, Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng, Vụ trang thiết bị và công trình y tế, Cục quản lý Y- Dược cổ truyền, Cục quản lý Dược, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục khoa học công nghệ và đào tạo, Cục quản lý khám chữa bệnh, Tổng cục dân số Kế hoạch hóa gia đình, Cục quản lý môi trường và nhiều Cục, Vụ có liên quan khác. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng dự tiếp Đoàn có Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Đồng chí Lương Văn Cầu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Thay mặt cho các đồng chí Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, TS.BSCKII Nguyễn Hữu Thắng – Giám đốc bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động của Bệnh viện năm 2017 và quý I năm 2018. Trong báo cáo nêu rõ phương châm hoạt động và mục tiêu phấn đấu của Bệnh viện: “Lấy người bệnh là trung tâm, an toàn người bệnh là số một, sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế là thước đo chất lượng bệnh viện”.

Đ/c Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đ/c Nguyễn Mạnh Hiển đã thăm một số khoa của
Bệnh viện như: Khoa Cấp cứu, khoa Khám bệnh, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Khám và điều trị kỹ thuật cao tự nguyện

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, nhất là những nỗ lực rất lớn về phát triển quy mô bệnh viện, xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp, thực hiện tốt Quyết định 2151 của Bộ Y tế về đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh, đặc biệt là kết quả áp dụng cải tiến chất lượng bệnh viện theo Tiêu chí Bệnh viện Việt Nam (phiên bản 2.0) đứng ở tốp đầu các bệnh viện trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh những việc mà Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cần tập trung thực hiện gian tới đó là: Đề án phát triển bệnh viện trong điều kiện tự chủ, tiến tới tự chủ hoàn toàn; Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện quy tắc ứng xử, mô thức giao tiếp luôn hướng tới sự hài lòng người bệnh; xây dựng bệnh viện thân thiện, xanh sạch đẹp, phấn đấu là vệ tinh của nhiều Bệnh viện tuyến Trung ương, giữ vững uy tín và thương hiệu bệnh viện hạng I, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân của tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận.

Đoàn lãnh đạo Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên bệnh viện

Phòng Công tác xã hội