Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương (TMH TW) đã ký kết chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 gói kỹ thuật “Phẫu thuật nội soi mở vào các xoang sàng, hàm, trán bướm”.

27/12/2017 (GMT+7)
Nhiều năm qua BVĐK tỉnh Hải Dương thực hiện đề án 1816 với các BV tuyến TW: Cử cán bộ luân phiên từ bệnh viện tuyến trên đào tạo, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật tại chỗ nhằm nâng cao tay nghề cho cán bộ BV qua đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh góp phần giảm quá tải cho BV tuyến trên.

Nhiều năm qua BVĐK tỉnh Hải Dương thực hiện đề án 1816 với các BV tuyến  TW: Cử cán bộ luân phiên từ bệnh viện tuyến trên đào tạo, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật tại chỗ nhằm nâng cao tay nghề cho cán bộ BV qua đó nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh góp phần giảm quá tải cho BV tuyến  trên.

Ngày 06/04/2017 BVĐK tỉnh Hải Dương và  Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương (TMH TW) đã ký kết chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 gói kỹ thuật “Phẫu thuật nội soi mở vào các xoang sàng, hàm, trán bướm”.

Ảnh: Ký kết Hợp đồng ĐT CGKT

Trong thời gian tháng 07 đến tháng 12/2017 Bệnh viện TMH TW đã cử nhiều lượt các kíp gồm Bác sỹ Nguyễn Mạnh Cường và Bác sỹ Nguyễn Trần Lâm, là những cán bộ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Phẫu thuật nội soi Tai Mũi Họng tham gia đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật cho các Bác sỹ chuyên khoa khoa Tai mũi họng- BVĐK tỉnh Hải Dương.

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ Bệnh viện TMH TW cũng như học tập tích cực của các cán bộ y tế Hải Dương, nhiều bài giảng đã được thực hiện, nhiều kỹ thuật thuộc chuyên khoa đã được hướng dẫn. Chương trình đã thực hành phẫu thuật cho 35 người bệnh tại BVĐK tỉnh Hải Dương bằng phương pháp nội soi mở các xoang sàng, hàm, trán bướm. Các Bác sỹ của BVĐK tỉnh Hải Dương đã trực tiếp tham gia và tiếp nhận kỹ thuật, tiến hành độc lập và thực hiện tốt kỹ thuật.

Ảnh: Phẫu thuật nội soi TMH

Ngày 19/12/2017 đoàn BV TMH TW do BS BSCKII Hoàng Đình Ngọc – Phó giám đốc Bệnh viện TMH TW, BS CKII Nguyễn Khắc Hòa trưởng phòng CĐT cùng các chuyên gia kiểm tra, giám sát triển khai kỹ thuật tại BVĐK tỉnh Hải Dương. Thông qua những kết quả đạt được, đoàn công tác đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các thầy thuốc BVĐK tỉnh Hải Dương và nhiệt tình của các cán bộ chuyển giao, thống nhất nghiệm thu, thanh lý hợp đồng và chuyển giao kỹ thuật.

Ảnh: Khảo sát, nghiệm thu thanh lý hợp đồng

Đồng thời đoàn công tác của Bệnh viện TMH TW cùng khảo sát nhu cầu, thảo luận và đề xuất những nội dung kỹ thuật vi phẫu thực hiện đào tạo, chuyển giao trong năm 2018.

BS. Trần Ngọc Hân