Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tin hoạt động bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương triển khai kỹ thuật chuyên sâu điều trị đột quỵ

11/03/2025 (GMT+7)
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 triển khai kỹ thuật hút huyết khối cơ học điều trị bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não.

   

Bệnh nhân đột quỵ nếu được can thiệp kỹ thuật hút khuyết khối kịp thời sẽ ít để lại di chứng

   Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đang triển khai kỹ thuật hút huyết khối cơ học cho bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não. Đây là kỹ thuật khó và phức tạp trong can thiệp điều trị đột quỵ.

   Trong thời gian từ 7 - 20 giờ hằng ngày, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hỗ trợ trực tiếp việc thực hiện hút huyết khối khi có bệnh nhân chỉ định.

   Nhồi máu não là thể phổ biến của bệnh đột quỵ, chiếm từ 75 - 80% số lượng bệnh nhân. Hút huyết khối là kỹ thuật can thiệp nội mạch, đưa dụng cụ vào đoạn tắc của động mạch não để tái thông mạch máu. Kỹ thuật này được áp dụng hiệu quả trong thời gian 12 giờ từ thời điểm bệnh khởi phát, bệnh nhân được can thiệp càng sớm càng tốt, ít để lại di chứng.

   Từ đầu tháng 2 tới nay, mỗi ngày Khoa Đột quỵ (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương) tiếp nhận từ 3 - 5 bệnh nhân điều trị. Trong khi thời điểm trước chỉ có từ 1 - 2 bệnh nhân/ngày. Bệnh đột quỵ có xu hướng tăng và trẻ hóa do tuổi thọ trung bình ngày càng tăng, thời tiết thay đổi bất thường. Ngoài ra còn do việc kiểm soát bệnh nền và chế độ dinh dưỡng không hợp lý, khoa học.

Nguồn: Báo Hải Dương

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin hoạt động bệnh viện
Bài viết mới nhất
31/07/2025 / benhviendakhoatinhhaiduong
Nhằm thay đổi hành vi tiêu dùng và nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa, năm 2025, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) đã phối hợp với Mạng lưới Hành động vì Nhựa (NPAP), Quỹ Plastic Free (PFF) và Trung tâm Bảo vệ Môi trường và Ứng phó với Biến đổi khí hậu triển khai Chương trình truyền thông “Hợp tác vì Thay đổi: Trao quyền cho hành động cộng đồng vì một tương lai không rác thải nhựa”, với thông điệp trọng tâm: “Tháng 7 Không nhựa sử dụng một lần”
29/07/2025 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 28/7/2025, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương vinh dự đón tiếp Đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản tới thăm và làm việc nhằm tìm hiểu công tác Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện. Chuyến thăm là một phần trong chuỗi hoạt động hợp tác thường niên giữa hai đơn vị, hướng tới xây dựng chương trình thực tập Điều dưỡng Quốc tế tại Việt Nam.
28/07/2025 / benhviendakhoatinhhaiduong
Nhằm tăng cường chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao năng lực chỉ đạo tuyến, phát triển hệ thống hỗ trợ trực tuyến và đẩy mạnh đào tạo chuyên môn trong các lĩnh vực ngoại khoa, gây mê hồi sức, giải phẫu bệnh và chẩn đoán hình ảnh, Ngày 25/7/2025, Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có chuyến khảo sát, làm việc và hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Hải Dương.
16/07/2025 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 15/07/2025, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương đã tổ chức Hội nghị thẩm định đủ điều kiện triển khai bệnh án điện tử (BAĐT) theo đúng lộ trình chuyển đổi số y tế và thực hiện các quy định tại Thông tư 54/2017/TT-BYT và Thông tư 46/2018/TT-BYT của Bộ Y tế.
08/07/2025 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng ngày 07/07/2025, Đoàn công tác của Sở Y tế Thành phố Hải Phòng do PGS.TS Lê Minh Quang – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hải Dương.
Tin đã đăng
TRANG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : số 225 Nguyễn Lương Bằng, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Phòng
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA HẢI DƯƠNG
 Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này.
Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.