Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức Họp hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện năm 2024

21/03/2024 (GMT+7)

Họp hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện theo kế hoạch được tổ chức mỗi quý một lần. Đây là hoạt động thường quy của Bệnh viện tổ chức với mục đích phát huy quyền làm chủ của người bệnh trong việc đóng góp ý kiến về khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại Bệnh viện; vận động người bệnh có trách nhiệm thực hiện Nội quy, Quy chế bệnh viện, thực hiện quyền và nghĩa vụ của người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện; đồng thời kết hợp lồng ghép các nội dung tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế, truyền thông giáo dục sức khỏe.

Trong buổi họp chiều 20/03/2024, Người bệnh và người nhà người bệnh đã được lắng nghe các Trưởng phòng và Trưởng khoa lâm sàng truyền thông về chế độ chính sách BHYT, Quyền, lợi ích và trách nhiệm của người dân khi tham gia BHYT; Trách nhiệm của cán bộ y tế và cơ sở y tế trong việc cung cấp dịch vụ y tế cho người đến khám và điều trị bằng thẻ BHYT; Truyền thông về cách phát hiện và phòng các bệnh theo mùa như bệnh Sởi, Cúm Mùa, Tay Chân Miệng, Sốt Xuất Huyết,….; Truyền thông về hoạt động dinh dưỡng lâm sàng bao gồm Nguyên tắc dinh dưỡng cho Người bệnh và Dinh dưỡng để duy trì sức khỏe cho người bệnh.

Ths.Bs Hoàng Thạch Quyền, Trưởng khoa Truyền nhiễm giới thiệu về các bệnh truyền nhiễm theo mùa trong buổi họp hội đồng người bệnh

Ths Lê Thị Xuê, Trưởng khoa Dinh dưỡng chia sẻ về nguyên tắc dinh dưỡng để duy trì sức khỏe cho người bệnh.

Cũng ngay trong buổi họp hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện, đại diện cho Ban Lãnh đạo Bệnh viện, đồng chí TS.BS Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp lắng nghe, ghi nhận những ý kiến đóng góp của người bệnh. Đồng chí Phó giám đốc Bệnh viện cũng đã yêu cầu Trưởng các phòng chức năng, Điều dưỡng trưởng các khoa thực hiện việc giải đáp thắc mắc của người bệnh ngay tại buổi họp. Những thắc mắc của người bệnh xoay quanh quy trình khám và điều trị, cơ sở vật chất, thuốc, vật tư thiết bị y tế điều trị đã được phía Bệnh viện ghi nhận và giải thích rõ ràng tới người bệnh. Bên cạnh đó bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cũng có những lời chia sẻ, động viên, những lời cảm ơn tới sự đóng góp, tận tụy và vất vả của các y bác sĩ.

TS.BS Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và cảm ơn những phản ánh, đóng góp và sự chia sẻ của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân dành cho Bệnh viện.

Một số hình ảnh trong buổi họp hội đồng người bệnh: