Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018)

29/07/2018 (GMT+7)
Phát huy truyền thống yêu nước, bất khuất, kiên cường suốt bốn nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, trải qua 88 năm dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, lớp lớp người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu kiên cường, hiến dâng cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh trường kỳ, vô cùng gian khổ nhưng hào hùng vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã góp phần cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do, đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi".

Phát huy truyền thống yêu nước, bất khuất, kiên cường suốt bốn nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, trải qua 88 năm dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, lớp lớp người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu kiên cường, hiến dâng cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh trường kỳ, vô cùng gian khổ nhưng hào hùng  vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã góp phần cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do, đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi".

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng dư âm chiến tranh vẫn in đậm trong tâm khảm của mỗi người dân Đất Việt. Hồi tưởng lại quá khứ, càng tự hào với truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh, chúng ta càng thấy rõ những mất mát, đau thương mà cha anh đã hy sinh để làm nên những trang sử hào hùng của dân tộc. Nhân dân ta, Tổ quốc ta đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ. Nghĩa cử "Uống nước nhớ nguồn" đã trở thành truyền thống tốt đẹp và ngày càng tỏa sáng của dân tộc ta.

TS.BSCKII Nguyễn Hữu Thắng – Bí thư Đảng ủy Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc và Phòng Công tác xã hội thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mão
tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của BCH Đảng bộ họp ngày 17/7/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh -  Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018) nhằm tri ân và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, đồng thời giáo dục và phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" đối với cán bộ viên chức và người lao động trong bệnh viện. Trong dịp này, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 8 đồng chí cán bộ viên chức, người lao động là thân nhân của liệt sỹ đang công tác và làm việc tại các trung tâm, khoa, phòng, bộ phận. Chiều ngày 20/7/2018, Đoàn công tác của bệnh viện do Thầy thuốc ưu tú, Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Hữu Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Văn phòng Đảng ủy, Phòng Công tác xã hội đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mão tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng. Tiếp đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện sẽ cử một đoàn công tác đi thăm và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng trị và Nghĩa trang Trường Sơn vào ngày 27/7/2018./.

CN Đàm Văn Chín

Phó trưởng Phòng Công tác xã hội