Trang chủ / Tài liệu chuyên môn

Polyp ống tiêu hóa

01/11/2016 (GMT+7)
Polyp thường được phát hiện tình cờ qua nội soi, hầu như ít có triệu chứng lâm sàng

1.Đại cương: Polyp là tổ chức tăng sinh từ lớp niêm mạc đẩy lồi vào lòng ống tiêu hóa. Polyp có thể có nguồn ngốc từ lớp biểu mô ( epithelial polyp) hoặc từ lớp dưới biểu mô ( Nonepithelial polyp) hay còn gọi là u dưới niêm mạc ( Sub mucosal tumor-SMT). Ngoài ra còn có thuật ngữ giả polyp ( pseudopolyp) đây không phải là tổ chức tăng sinh như polyp, hay gặp trong quá trình viêm như viêm loét đại tràng chảy máu, bệnh Crohn, bản chất có thể là vùng niêm mạc bình thường còn lại giữa một vùng niêm mạc bị loét hoặc phát triển của tổ chức hạt tại vùng niêm mạc bị loét.

Tải bài viết tại đây: /media/files/polyp ong tieu hoa.doc

Trung tâm TT

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tài liệu chuyên môn
Bài viết mới nhất
31/07/2025 / benhviendakhoatinhhaiduong
Nhằm thay đổi hành vi tiêu dùng và nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa, năm 2025, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) đã phối hợp với Mạng lưới Hành động vì Nhựa (NPAP), Quỹ Plastic Free (PFF) và Trung tâm Bảo vệ Môi trường và Ứng phó với Biến đổi khí hậu triển khai Chương trình truyền thông “Hợp tác vì Thay đổi: Trao quyền cho hành động cộng đồng vì một tương lai không rác thải nhựa”, với thông điệp trọng tâm: “Tháng 7 Không nhựa sử dụng một lần”
29/07/2025 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 28/7/2025, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương vinh dự đón tiếp Đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản tới thăm và làm việc nhằm tìm hiểu công tác Điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện. Chuyến thăm là một phần trong chuỗi hoạt động hợp tác thường niên giữa hai đơn vị, hướng tới xây dựng chương trình thực tập Điều dưỡng Quốc tế tại Việt Nam.
28/07/2025 / benhviendakhoatinhhaiduong
Nhằm tăng cường chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao năng lực chỉ đạo tuyến, phát triển hệ thống hỗ trợ trực tuyến và đẩy mạnh đào tạo chuyên môn trong các lĩnh vực ngoại khoa, gây mê hồi sức, giải phẫu bệnh và chẩn đoán hình ảnh, Ngày 25/7/2025, Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có chuyến khảo sát, làm việc và hỗ trợ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Hải Dương.
16/07/2025 / benhviendakhoatinhhaiduong
Ngày 15/07/2025, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương đã tổ chức Hội nghị thẩm định đủ điều kiện triển khai bệnh án điện tử (BAĐT) theo đúng lộ trình chuyển đổi số y tế và thực hiện các quy định tại Thông tư 54/2017/TT-BYT và Thông tư 46/2018/TT-BYT của Bộ Y tế.
08/07/2025 / benhviendakhoatinhhaiduong
Sáng ngày 07/07/2025, Đoàn công tác của Sở Y tế Thành phố Hải Phòng do PGS.TS Lê Minh Quang – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hải Dương.
Tin đã đăng
TRANG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA HẢI DƯƠNG
 Địa chỉ : số 225 Nguyễn Lương Bằng, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Phòng
Điện thoại :(03203)890 205
Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com
logo.png ® BỆNH VIỆN ĐA KHOA HẢI DƯƠNG
 Hết lòng phục vụ người bệnh và hành động vì sức khỏe cộng đồng

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HẢI DƯƠNG giữ bản quyền nội dung cho website này.
Nghiêm cấm mọi sao chép bài viết mà không được sự đồng ý của tác giả.